Kinh doanh thời trang không đơn giản như bạn nghĩ. Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Một số lời khuyên dưới đây có thể giúp ích được cho bạn.

5 lời khuyên cho người kinh doanh thời trang

5 lời khuyên cho người kinh doanh thời trang

1. Cần có phong cách nhất quán

Dù bạn mới mở shop hay đã kinh doanh một thời gian, phong cách chính là điểm khiến khách hàng ghi nhớ tới bạn. Đừng nên đi theo phong trào “cái gì hay cũng bán”, không có phong cách riêng, không có điểm nhấn. Ví dụ bạn theo thời trang cá tính, thời trang công sở, hay thời trang công chúa tiểu thư… Hãy tạo dựng thương hiệu và gắn liền với nó.

2. Luôn luôn phải cập nhật

Trong lĩnh vực kinh doanh của mình, hãy nhanh nhạy với bất kỳ sự thay đổi hay xuất hiện mới mẻ nào. Luôn luôn phải bắt kịp các xu hướng, thậm chí là cả những xu hướng xã hội để lợi dụng mở rộng thương hiệu của mình. Tuy nhiên, không phải cứ xu hướng mới là nhập nhiều, mà bạn còn phải xem xét và đánh giá về khả năng tiếp nhận của thị trường nữa, đừng vội vàng.

3. Nếu có nhân viên, phải là nhân viên có kinh nghiệm

Ít nhất hãy tìm những nhân viên từng 1 lần trở lên làm công việc bán hàng này, vì như thế bạn sẽ không mất nhiều công sức đào tạo, họ có thể bắt đầu làm việc ngay và biết cách xử lý tốt các vấn đề có liên quan công việc. Hãy có những chế độ đãi ngộ tốt để giữ chân các nhân viên tốt của mình.

4. Đừng bỏ qua marketing (đặt biệt là marketing online)

Thời đại bây giờ, nếu không dùng đến các hình thức chiêu trò marketing tổng hợp, bạn sẽ không bao giờ được nhiều người biết đến, khó lòng đánh bại đối thủ và dấn sâu vào thị trường nói chung. Một vài quảng cáo trên facebook, một vài ảnh hay bài PR trên các fanpage thời trang mà bạn cảm thấy phù hợp… Điều này sẽ giúp kết nối trang của bạn tới cộng đồng một cách hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

5. Luôn biết cách để giữ khách hàng

Khi khách hàng đã lựa chọn bạn, hãy làm cho họ cảm thấy hài lòng, và những lần có nhu cầu tiếp theo, chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn, thậm chí là rủ thêm cả bạn bè, người thân của họ tới để tham khảo. Đó là những khách hàng trung thành, vô cùng quan trọng đối với người kinh doanh.

Bạn có thể làm những chiếc thẻ tích điểm, giảm giá cho những lần mua hàng tiếp theo, hoặc giảm giá trực tiếp cho lần mua đầu tiên nhân dịp ngày đặc biệt nào đó, hay chăm sóc khách hàng bằng lời chúc sinh nhật đơn giản… Đó chính là những phương pháp giúp khách hàng cảm thấy dễ hài lòng.

Ngoài ra, bạn còn phải có nguồn hàng tốt để kinh doanh lâu dài. Quần Áo Giá Xưởng ANN.COM.VN chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đến địa chỉ bên dưới để trải nghiệm mua quần áo giá sỉ nhé…

Địa chỉ: 68 Đường C12, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

SĐT: 0918567409 - 0913268406 - 0936786404

Facebook: https://facebook.com/bosiquanao.net

Zalo: 098567409 - 0913268406 - 0936786404

Website: https://ann.com.vn - https://quanaogiaxuong.com

Giờ làm việc: 8h30 sáng - 7h30 tối (Chủ Nhật 8h30 sáng - 5h chiều)