Ngày nay, khi xã hội phát triển thì nhu cầu của con người cũng vì thế mà tăng lên. Các sản phẩm tiêu dùng nói chung cũng như áo thun đồng phục cao cấp nói riêng không chỉ cần đáp ứng được như cầu về vẻ bề ngoài bắt mắt mà còn phải đảm bảo được sự tiện ích và thoải mái. Và một trong những yếu tố quan trong để làm nên chất lượng của áo thun đồng phục cao cấp không gì khác chính là chất liệu vải. Vì vậy mà bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các chất liệu vải cho áo thun đồng phục cao cấp.

Chất liệu thun cá sấu

Vải thun cá sấu có tên gọi khác là Lacoste, được làm từ Cotton là chủ yếu, đôi khi có kết hợp thêm với TC hoặc PE. Trên thị trường hiện nay có bốn kiểu dệt vải thun cá sấu là dệt hai chiều, dệt bốn chiều, dệt lưới và dệt tổ ong. Chất liệu này có ưu điểm là dày dặn, thoáng mát, độ hút ẩm cũng như co dãn tốt, thoải mái cho việc vận động. Với những ưu điểm đó, vải thun cá sấu là lựa chọn hàng đầu để may áo thun đồng phục cao cấp, nhất là áo thun cổ trụ, vừa tạo sự năng động nhưng vẫn rất lịch lãm. Tuy nhiên thì giá thành của nó khá cao.

Các chất liệu thường được sử dụng cho áo thun đồng phục cao cấp

Các chất liệu thường được sử dụng cho áo thun đồng phục cao cấp

Chất liệu thun cá mập

Khác với vải thun cá sấu, mắt lưới khi dệt của vải thun cá mập to hơn, vải có độ đứng nhất định tạo cảm giác chắc chắn. Chất liệu này cũng khá mềm mại, hút nước tốt và ít bị xù lông khi sử dụng. Tuy nhiên, do có độ cứng nhất định nên đa phần chất liệu này được dùng để sản xuất trang phục cho nam nhiều hơn, tạo sự khỏe khoắn, mạnh mẽ cho nam giới. Giá thành của chất liệu này cũng rẻ hơn so với thun cá sấu.

Chất liệu thun trơn

Chất liệu thun trơn có sợi dệt rất khít nhau, tạo cảm giác mịn trơn. Vải có độ co dãn khác nhau là dãn hai chiều và dãn bốn chiều. Chất vải cũng có những ưu điểm là độ hút ẩm tốt, mềm mại nhưng khá nhẹ. Chất liệu này thường được dùng để làm áo thun đồng phục cao cấp, đặc biệt là loại cổ tròn hay cổ tim. Gía thành của nó cũng khá dễ chịu.
Ngoài ra, áo thun đồng phục cao cấp còn sử dụng một số chất liệu khác như Cotton 100%, vải CVC( chứa 65% cotton), vải TC ( chứa 35% cotton) và vải PE (100% nilong),…

Hi vọng rằng, những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về chất liệu vải cho áo thun đồng phục cao cấp, từ đó giúp các bạn có những lựa chọn hợp lý cho bản thân.