Quần áo là thứ mà mọi người trong chúng ta ai cũng sử dụng hàng ngày mà lại với số lượng nhiều. Quần áo mặc ở nhà, đi chơi, đi tiệc, đi hẹn hò sẽ là những trang phục khác nhau với những sắc thái khác nhau. Nhưng dù với mục đích gì, chất lượng của quần áo luôn phải đặt lên hàng đầu. Bạn không thể nào tốn nhiều thời gian và tiền bạc để suốt ngày chọn quần áo được. Vậy, hãy nhớ những lưu ý sau để có thể chọn được cho mình những trang phục vừa đẹp vừa chất lượng nhé.

Đường may là quan trọng nhất
Không nằm ở kiểu dáng hay giá tiền, đường may mới thể hiện được chất lượng của trang phục bạn sẽ mặc đến đâu. Không thể nào có chuyện rằng đường may rối lại cho ra một sản phẩm tốt được. Hiện nay cũng có những trang phục được làm thủ công, nhưng thủ công cũng có tỉ mỉ và khéo léo, chứ không bao giờ có chuyện đường may lên xuống lại cho ra một trang phục đẹp. Đường may thẳng, mềm mỏng, nhất là đường may theo kiểu Pháp sẽ cho ra những mẫu quần áo đẹp, sắc nét và có dáng chuẩn. Quần áo sẽ bớt xô lệch khi có đường may hoàn chỉnh và đẹp. Đó là khi chất lượng quần áo đã đạt chuẩn.
Các chi tiết phụ trên quần áo
Khi mua quần áo, bạn cũng nên nhớ kiểm tra các chi tiết nhỏ như túi quần, khuy áo, móc áo hay cả mặt bên trong của áo hoặc quần. Nếu trang phục mà bạn chọn không có những lỗi lặt vặt như đứt cúc hay khuy, khóa kéo không trơn, túi quần mà có mặt lót bị rách thì đây chắc chắn là một sản phẩm đạt chất lượng. Nhưng nếu sản phẩm bạn chọn có những lỗi kia, nếu ít thì có thể châm chước nhưng nếu nhiều thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua. Vì đây là những hàng kém chất lượng và không có sự kiểm soát chặt chẽ trong khi sản xuất. Mua về những sản phẩm này có thể bị hỏng nhanh trong quá trình sử dụng.
Chất vải bạn mua
Mùa hè đến mọi người thường hay chọn áo phông hay sơ mi mỏng để phối đồ cho dễ cũng như đây là những trang phục rất mát và khiến mọi người năng động hơn. Tuy nhiên, chất vải cũng đóng góp quan trọng cho trang phục bạn mặc. Thường mọi người sẽ chọn chất cotton, hoặc thun mịn chứ không mặc các loại kaki hay vải pha nilon vì nóng. Bạn có thể kiểm tra chất lượng của vải bằng cách vo phần vải lại rồi buông tay. Nếu vải nhanh chóng về hình dáng cũ thì đây là loại vải tốt, nên mua. Còn nếu vải vẫn nhàu và không có dấu hiệu khác, hãy bỏ đi. Hãy là những người mua sắm thật thông minh nhé.