Với phái đẹp, đồ ren có lẽ là những item không thể thiếu được trong những tủ quần áo. Ít nhất mỗi người sẽ phải sở hữu đến 2 – 3 món đồ có chất liệu này. Chúng ta cũng chẳng thể phủ nhận được sự cuốn hút của những chiếc áo, váy, chân váy được thiết kế và may đo trên nền những tấm vải ren thật đẹp, có một chút gì đó nữ tính mà gợi cảm, dịu dàng mà sang trọng, quý phái. Tùy theo mỗi phong cách thiết kế, mỗi sản phẩm ren lại mang một nét đẹp sang trọng cuốn hút khác nhau. Đây chính là chất liệu được đánh giá hàng đầu trong xu hướng thời trang của những mẫu thiết kế trong vài năm gần đây.

Tuy nhiên, chính vì cô nàng nào cũng đã sở hữu một hoặc một vài món đồ ren nhưng thế, nhưng liệu chúng ta đã biết cách giặt chúng như thế nào cho đúng chưa? Đồ ren là loại chất liệu khá nhạy cảm, chúng dể hỏng, chỉ cần một vài chi tiết bị lỗi là cả món đồ đã mất giá trị thẩm mỹ đii rất nhiều. Giặt đồ ren nếu dùng hóa chất mạnh thì dễ làm hỏng vải, còn nếu không áp dụng đúng cách sẽ làm vết bẩn chẳng sạch được. Hơn nữa, đồ ren không được giặt bằng máy, khá nhạy với bàn ủi, nhiệt độ cao nên cũng không được sấy. Vậy thì chúng ta phải làm thế nào mới gọi là giặt đồ đúng cách?

Hãy giữ gìn món đồ ren tinh tế của mình bằng cách bước hướng dẫn giặt sau đây:

– Ngâm món đồ đó vào chậu nước, để cho nước ngấm đều hết vải thì vớt lên, đổ nước đi.- Ngâm món đồ đó vào chậu nước, để cho nước ngấm đều hết vải thì vớt lên, đổ nước đi.

– Đổ tiếp vào chậu một lượng nước vừa đủ, chưa cho áo vào vội mà hoa tan nước tẩy quần áo vào nước đó rồi khuấy cho đều.- Đổ tiếp vào chậu một lượng nước vừa đủ, chưa cho áo vào vội mà hoa tan nước tẩy quần áo vào nước đó rồi khuấy cho đều.

– Sau đó mới ngâm chiếc váy vào để trong khoảng nửa ngày đến 1 ngày tùy theo độ cứng đầu của những vết bẩn.- Sau đó mới ngâm chiếc váy vào để trong khoảng nửa ngày đến 1 ngày tùy theo độ cứng đầu của những vết bẩn.

– Sau thời gian ngâm, các bạn vớt áo váy lên vào giặt món đồ này bằng nước ấm. Hãy giặt cho đến khi không còn chất tẩy bám trên vải nước thì là hoàn thành. Mọi người nhớ là chỉ giặt nhẹ nhàng, vắt nhẹ nhàng vì trên vải ren thường được đính kèm nhiều phụ kiện như đá, cườm… Chúng có thể bị bung ra nếu vò mạnh tay quá đấy.- Sau thời gian ngâm, các bạn vớt áo váy lên vào giặt món đồ này bằng nước ấm. Hãy giặt cho đến khi không còn chất tẩy bám trên vải nước thì là hoàn thành. Mọi người nhớ là chỉ giặt nhẹ nhàng, vắt nhẹ nhàng vì trên vải ren thường được đính kèm nhiều phụ kiện như đá, cườm… Chúng có thể bị bung ra nếu vò mạnh tay quá đấy.

– Tốt nhất, bạn đừng vắt mạnh chúng, cứ để nước ngấm vào vải như vậy rồi treo lên cho nước tự chảy xuống, vì thông thường thì vải ren cũng không ngâm nước quá nhiều.- Tốt nhất, bạn đừng vắt mạnh chúng, cứ để nước ngấm vào vải như vậy rồi treo lên cho nước tự chảy xuống, vì thông thường thì vải ren cũng không ngậm nước quá nhiều.

– Nếu là nắng vừa phải, bạn nên phơi váy ren dưới ánh nắng để màu sắc vải tươi hơn, với váy trắng thì lại càng sáng hơn. Nhưng nếu là nắng quá gay gắt, nhất là giữa trưa thì bạn nên bỏ váy vào nơi có bóng che thì tốt hơn, nếu không muốn lớp vải nhanh bị giòn.- Nếu là nắng vừa phải, bạn nên phơi váy ren dưới ánh nắng để màu sắc vải tươi hơn, với váy trắng thì lại càng sáng hơn. Nhưng nếu là nắng quá gay gắt, nhất là giữa trưa thì bạn nên bỏ váy vào nơi có bóng che thì tốt hơn, nếu không muốn lớp vải nhanh bị giòn.