Sống ở thành phố Hồ Chí Minh chẳng ai là không biết đến khu chợ Hạnh Thông Tây – một địa điểm khá nổi tiếp về bỏ sỉ các loại mặt hàng quần áo Quảng Châu chất lượng mà giá cả thì phải chăng. Nếu bạn đang muốn tìm đến đây để nhập hàng kinh doanh, trước khi đi, hãy đọc một số bật mí nho nhỏ dưới đây để tự tin hơn khi mua sắm nhé.

Chợ Hạnh Thông Tây không giống các chợ đầu mối khác mà bạn biết. Nếu như những khu chợ An Đông, Tân Bình… họp vào ban ngày, thì chợ Hạnh Thông Tây lại họp vào ban đêm, bắt đầu từ thời điểm 5h chiều đến đêm. Từ 8h tối trở đi chính là lúc mà chợ đông người nhất. Thời gian họp chợ như vậy rất thích hợp cho những ai bận rộn, phải đi làm cả ngày và chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối.
Khu chợ này có diện tích rất rộng, sau khi gửi xe bạn hãy thư thả dạo quanh để xem xét thị trường nhé. Khi muốn mua bất cứ mặt hàng nào, hãy thoải mái hỏi giá rồi trả giá theo mong muốn của bạn, những người bán hàng ở đây đều vui vẻ và niềm nở chứ không hề khó chịu với khách hàng khi họ mặc cả đâu.
Mặt hàng quần áo tại chợ Hạnh Thông Tây rất đa dạng, từ đồ giá rẻ đến đồ cao cấp, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo phân khúc mình định kinh doanh.
Có một số lưu ý nho nhỏ cho các bạn như sau:

  • Bạn nên đi sớm trước 8h tối để tránh việc phải chen chúc vất vả.
  • Bạn cũng nên cân nhắc khi chọn nhập sỉ hàng hóa tại chợ Hạnh Thông Tây, vì nguyên nhân đơn giản: các mẫu quần áo tại đây hầu hết đều mang các mẫu mã phổ thông, không đi theo xu hướng, và chất lượng cũng được đánh giá ở mức trung bình chứ không quá cao. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thị trường trước rồi hãy quyết định nhập hàng, tránh trường hợp nhập về rồi tồn kho không đáp ứng nhu cầu thị trường mà bạn đang xác định.
  • Những điểm bán lẻ sẽ không cho bạn giá sỉ tốt đâu. Bạn cần tìm được những quầy chuyên sỉ thì mới có được hàng nhập giá rẻ.
  • Trong chính chợ Hạnh Thông Tây vẫn có trà trộn khá nhiều hàng nhái may lại của hàng Quảng Châu, tức là chất lượng kém hơn. Hãy chú ý nhé. Tốt hơn hết là so sánh giá và trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm.
  • Tốt nhất nếu bạn đã nhắm tới một mẫu mã, mặt hàng nào rồi, hãy từ từ tham khảo xung quanh một vòng đã rồi mới quyết định, vì ở đây mỗi quầy lại có một mức giá khác nhau, còn tùy thuộc vào khả năng thương lượng mặc cả của bạn nữa.