Những chiếc áo sơ mi rất nhạy cảm với những lần giặt và bảo quản. Nếu bạn không biết cách thực hiện sao cho đúng, chúng sẽ rất nhanh xuống mã, trở nên xấu xí và chẳng thể dùng được nữa. Vậy thì phải làm thế nào để giặt và bảo quản món đồ này đúng cách?

Thực hiện đúng theo hướng dẫn trên mác áo
Những chiếc mác gắn kèm bên trong áo sẽ cho bạn biết một vài thông tin liên quan đến việc có được giặt máy hay không? Nhiệt độ nước nên giặt là bao nhiêu? Có được dùng nước tẩy hay không? Có được là sấy hay không? Nhiệt độ là là bao nhiêu?… Hãy cứ dựa theo đó để bảo quản chiếc áo của bạn.
Không nên giặt mạnh
Những chiếc áo sơ mi công sở thường được may bằng vải cao cấp, ví dụ như voan, lụa… Những chất vải này đẹp và sang, nhưng lại khá khó tính trong vấn đề giặt là bảo quản. Chúng hầu hết chỉ nên được ngâm rồi vò nhẹ và phơi không vắt, chứ không nên cho vào máy giặt.
Khi cho những chiếc áo này vào máy giặt, vải sẽ nhanh bị xô lệch, giảm độ mềm mịn và tưa vải. Hãy ngâm chúng vào nước mát nhiệt độ bình thường, thêm xà phòng pha loãng rồi ngâm một lúc cho mềm các vết bẩn để dễ giặt hơn.
Không giặt chung hay ngâm chung thuốc tẩy với quần áo có màu khác
Nếu như bạn không muốn màu áo của bạn trở nên loang lổ không rõ màu sắc gì thì hãy chú ý điều này nhé. Hơn nữa, áo sơ mi công sở cũng không nên dùng chất tẩy quá mạnh mà chỉ nên pha loãng và hạn chế sử dụng khi chưa quá cần thiết.
Không vò và vắt quá mạnh
Như đã nói, những chất vải này rất nhạy cảm với lực, vì thế nếu bạn vò quá tay, vải sẽ dễ bị tã đi, còn vắt quá tay thì để lại nếp cũng như làm vải nhanh dão hơn. Thế nên sau khi giặt, hãy chỉ rũ cho bớt nước rồi phơi lên để tự khô.
Phơi áo trên mắc gỗ bản to
Hãy chọn những chiếc mắc áo như vậy để phơi áo sơ mi công sở cũng như cất đi bảo quản chúng. Điều này sẽ giúp áo không bị tạo nếp, giữ form chuẩn và cũng không bị lây màu từ các loại mắc nhựa bình thường.
Chỉ ủi ở nhiệt độ thấp hoặc không ủi
Thường thì chúng ta nên bảo quản những chiếc áo này ở dạng treo, không gấp nên nếp nhăn trên áo cũng không có nhiều. Thế nên hầu như chúng ta không nhất thiết phải ủi những chiếc áo sơ mi dạng này để đảm bảo chất liệu vải không bị ảnh hưởng do nhiệt độ.
Nếu bất đắc dĩ phải ủi đồ, hãy chọn một miếng vải lót lên trên chứ không ủi trực tiếp lên vải áo, đồng thời cũng để nhiệt độ trung bình thấp, không để quá cao làm hại vải.
Không sấy
Sấy khô khiến vải bị tiếp xúc với nhiệt độ cao và làm hỏng cấu trúc các sợi vải, hoàn toàn không tốt cho chiếc áo cao cấp của bạn.