Tại sao có những người kinh doanh thành công nhanh thế mà lại có những người mới chỉ mở có vài ngày mà đã nhanh chóng đóng cửa? Sao có những người bán hàng gì cũng đắt khách mà có những người mới chỉ bán 1 món mà chả ai mua? Bạn có biết điểm khác biệt giữa những người ấy không? Nếu chưa biết, thì bạn thử đoán xem, khác biệt ở đâu?

Ý chí
Bạn đã nghe câu này từ chủ tịch Hồ Chí Minh chưa : “ quyết chí ắt làm nên”. Mọi việc trần trên đời, nếu nói về cơ bản, đều có cách giải quyết. Các nhà kinh doanh thành công, chẳng ai là một tiểu thơ giàu có hay một công tử biết tiêu tiền khét tiếng một lúc làm nên cả. Họ đều đi từ khó khăn, có chăng những người kia giàu, là họ được thừa hưởng gia sản, người giàu và kinh doanh giỏi hiếm khi đi khoe mẽ là mình giàu. Nếu đi từ khó khăn, ý chí sẽ mạnh mẽ và kiên cường để vượt qua chông gai. Từ đó, quả ngọt sẽ đến một cách ngọt ngào.
Nhạy cảm với thời thế
Bạn có biết những người có tư duy kinh doanh rất biết cách cảm nhận thời cuộc. Họ phán đoán mọi thứ giỏi tự như những biên tập viên dự báo thời tiết vậy. Đôi lúc có thể sai nhưng phần lớn sẽ đúng. Có được điều này là nhờ điều gì? Họ có sự cảm nhận và kinh nghiệm với thời cuộc tốt. Sẽ chẳng thể hiệu quả nếu như bạn thờ ơ thế sự, không quan tâm hôm nay có gì hot hay mai kia cái gì sẽ là trào lưu. Cứ mãi thờ ơ như vậy, sẽ chẳng có thành công nào đến với bạn.
Biết sử dụng nhiều cách
Người thành công họ sẽ biết sử dụng nhiều cách thức đa dạng để phát triển mọi thứ ổn định hơn. Như gọi là có câu thành ngữ “ thua keo này ta bày keo khác”. Đó cũng là phương châm không từ bỏ của những người kinh doanh thành đạt, họ sử dụng thành thạo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều tình huống khác nhau và xoay chuyển tình thế rất tốt. Điều này cũng giúp mọi người cảm nhận được sự lanh lợi của những con người từng trải.
Chúng tôi đề cập đến bài viết này nhằm tạo dựng niềm tin vào kinh doanh cho mọi người, nhất là mặt hàng thời trang. Đây là một mặt hàng hot và rất dễ dàng để phát triển, tuy nhiên còn tiềm ẩn nhiểu rủi ro và bạn phải biết cách khắc phục nó. Tuy dễ mà khó, nhưng khó lại không khó hẳn, mỗi người một suy nghĩ và một tư duy sẽ cho ra những điều khác nhau và cách giải quyết khác nhau, nhưng hãy luôn tích cực nhất.