Không phải ai cũng đủ vốn và đủ mạnh dạn để sang tận Quảng Châu – nơi cung cấp những nguồn quần áo sỉ vô hạn, đầu mối buôn hàng của rất nhiều dân kinh doanh. Nếu bạn là một người mới, hãy lưu tâm đến những chia sẻ của chúng tôi ở dưới đây nhé.

1. Địa điểm
Sang được đến Quảng Châu nhưng chưa chắc bạn đã chọn được khu chợ tốt nhất để lựa đồ. Ở đây có rất nhiều chợ, điển hình như chợ 13 và chợ Bạch Mã thì chuyên về quần áo, nhưng chợ Bạch Mã có chất lượng hàng hóa tốt hơn; chợ Hưng Phát thì chuyên hơn về các loại mỹ phẩm… Thế nên, nếu chưa nắm được mình sẽ đến khu chợ nào, bạn sẽ rất hoang mang và dễ đi nhầm đấy.
2. Chất lượng và giá cả
2 yếu tố này luôn phải được đi kèm với nhau để đánh giá xem bạn mua được sản phẩm đúng giá hay bị chặt chém? Ở Quảng Châu, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy đủ loại mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Đây cũng là nguồn buôn nổi tiếng có giá rẻ, nhưng đừng vội hoa mắt trước những con số mà nhập hàng không kiểm tra kỹ nhé.
3. Thời gian cung ứng
Một số nhà cung ứng có sẵn hàng để giao cho bạn, còn một số thì lại bị chậm tiến độ, điều đó ảnh hưởng đến thời gian và kế hoạch của chính bạn. Hãy cứ ưu tiên loại hình 1 nhé.
4. Thời hạn thanh toán
Vốn trong kinh doanh là để xoay vòng. Bạn nên ưu tiến lựa chọn nhà cung cấp nào đồng ý với thời gian thanh toán kéo dài và tỷ lệ % lần nhập đầu tiên thấp hơn, khi đó bạn sẽ có vốn để đầu tư tốt hơn và lấy lãi để trả cho gốc.
Nguồn vốn luôn luôn là vấn đề mà bất kỳ một người kinh doanh nào quan tâm. Vốn để xoay vòng vốn liên tục trong quá trình mua bán nên thời hạn thanh toán sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh. Những nhà cung cấp có thời hạn thanh toán dài hay % thanh toán lần 1 thấp sẽ được người buôn hàng ưu tiên vì lý do không bị đọng vốn, tiền vốn được xoay vòng dễ dàng cho việc kinh doanh .
5. Vận chuyển hàng hóa
Chuyển hàng trọng tải lớn từ Quảng Châu về Việt Nam có lẽ không dễ dàng gì, lại còn khá tốn kém. Bạn hãy tìm trước những đơn vị vận tải chuyên nghiệp để được đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa của mình cũng như tiết kiệm chi phí hơn nhé.
Những kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu này được chia sẻ từ khá nhiều nguồn. Nhưng nếu bạn vẫn còn những câu hỏi thắc mắc cụ thể và thực tế, hãy cứ liên hệ với quanaogiaxuong.com để lấy thêm kinh nghiệm nhé.