Hiện nay, mô hình kinh doanh đa dạng và dễ hơn ngày trước rất nhiều. Với sự phát triển vượt trội về internet và các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại đã khiến mọi sự đang tiến triển rất tốt. Vì thế, lựa chọn kinh doanh không bị máy móc như truyền thống là có mặt bằng mới làm được. Mô hình bán hàng online đang rầm rộ hơn bao giờ hết và đặc biệt thu hút phái nữ. Mặt hàng đang được ưa chuộng để kinh doanh đó là quần áo. Thế bạn có biết khi kinh doanh quần áo online, mức độ rủi ro có cao không?

 

Tiện lợi nhờ những điều gì?
Khi mặt hàng quần áo xuất hiện thì đã là một mặt hàng thu hút nhiều người hơn cả. Lý do là bởi ai chả có nhu cầu về quần áo lớn. Mọi sự kiện liên quan đến con người như đi làm, đi học, đi chơi, đi dự lễ hội đều phải cần những trang phục khác nhau để phù hợp và tạo sự liên kết. Bởi thế, ngành thời trang liên tục phát triển và cho ra đời những sản phẩm đa dạng là vì thế. Và sự tiện lợi cho việc kinh doanh mặt hàng online này ở những điểm như:
• Vốn bỏ ra ít: thông thường chỉ khoảng 2- 3 triệu đồng là con số phù hợp để bạn nhập trước những trang phục để bán cho những khách hàng tiềm năng. Vì bán online nên cần chọn lựa nhiều hơn.
• Dễ thao tác, dễ bán: do kinh doanh online không cần nhiều máy móc phức tạp hay những dụng cụ kiểm soát. Đôi khi chỉ là quan hệ giữa chủ hàng và khách hàng nên rất dễ trong việc đặt hàng, thương lượng và chuyển hàng.
Với những điều hấp dẫn như thế này, thì việc kinh doanh online gặp nhiều thuận lợi và là một nơi để phát triển bản thân rất tốt.
Vậy còn rủi ro thất bại trong khi bán online?
Rủi ro thì ngành nghề nào cũng có, nhưng rủi ro trong khi bán online vẫn luôn là một niềm trăn trở và khó nói được hết. Bán online gặp nhiều thuận lợi thật, nhưng thất bại thường gặp có thể như:
• Hàng không gửi kịp cho khách: do có thể bán kiểu order hoặc hàng nhập sẵn, tuy nhiên do khách không trực tiếp mua hàng mà phải gửi cho bên vận chuyển nên hàng sẽ đến tay khách chậm.
• Mẫu mã không quá nhiều: do bán online nên cần chọn lọc giữa các mẫu mã nên không thể đại trà quá nhiều như mở shop đàng hoàng.
• Sự bất cập dễ xảy ra: chẳng hạn như thống nhất khi mua số lượng lớn hoặc màu áo, dáng áo có thể khác với hình quảng cáo. Đây là vấn đề thường xảy ra vì ảnh mẫu có thể sẽ đẹp hơn so với bên ngoài.