Hẳn nhiều người đã từng cảm thấy khổ sở khi chiếc quần hay chiếc áo của mình bị lem màu ra sau khi giặt. Điều này vừa cảm thấy tiếc vừa cảm thấy khó chịu vì có thể đã rất nhiều lần bạn từng trải qua. Nhưng bạn không cần phải muộn phiền nhiều nữa vì ở bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn cách giữ màu quần áo bền đẹp ngay cả khi giặt và sau khi giặt chúng.

Chú ý đến chất liệu quần áo
Nhiều người hay chủ quan cho rằng, dù chất liệu nào thì cứ bỏ hết vào máy giặt, rồi máy giặt sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng ý rằng máy giặt rất tiện lợi, hoàn toàn có thể giặt sạch cả những vết bẩn lâu ngày nhất. Nhưng nếu đồ nào bạn cũng cho hết vào máy giặt thì đây là điều không nên. Trừ những chất liệu dày như jean, các loại quần áo khá nặng nề như áo khoác, áo gió hoặc đồ làm bằng chất liệu kaki thì có thể máy giặt sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực. Nhưng với những sản phẩm làm bằng cotton hay lụa thì giặt tay sẽ hợp lý hơn. Nhất là những sản phẩm với đa dạng màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng thì bạn càng phải chú ý hơn cả. Ngay cả đồ làm bằng cotton hoặc lụa cũng có thể phai ra. Còn jean hoặc áo dày thì còn tùy vào chất lượng của chúng.
Có thể giặt theo màu sắc của quần áo
Lâu nay có thể nhiều người giữ những thói quen khi giặt quần áo như: giặt theo trình tự, đồ dày riêng, đồ mỏng riêng, màu sắc riêng. Thói quen nào cũng quan trọng và bạn cần luôn giữ chúng. Để màu quần áo không bị lẫn vào nhau quá nhiều trong quá trình giặt. Bạn có thể giặt riêng đồ sáng màu với đồ tối màu để hạn chế việc lem màu chéo sang nhau. Việc này được duy trì sẽ luôn giữ quần áo của bạn được bền và đẹp với đúng màu sắc của chúng.
Không nên giặt với chất tẩy quá mạnh
Hầu như đây là note mà bất cứ một loại quần áo nào trên mác khi mua về đều được nhắc đến. Chất tẩy quần áo mạnh sẽ không giúp ích nhiều cho việc làm sạch mà lại khiến cho quần áo của bạn chất lượng sẽ xuống đi trông thấy. Vì tác dụng của chất tẩy mạnh là rất nhanh và cực kỳ hại quần áo. Nên nếu trong trường hợp không cần thiết, sự có mặt của chất tẩy mạnh là dư thừa. Hãy lưu ý khi sử dụng bột giặt trong gia đình mình nhé.
Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin về mặt hàng thời trang nam nữ, hãy liên hệ với Quần Áo Gía Xưởng để biết thêm chi tiết.