Không phải ai kinh doanh cũng nhập hàng từ nguồn đầu mối lớn ở nước ngoài, thậm chí có thể nói là đa số hiện nay dân kinh doanh nhập hàng ngay từ những nguồn cung cấp ở trong nước. Các đầu mối bỏ sỉ quần áo trong nước cũng xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên phong phú, đa dạng, là nguồn tham khảo và đầu tư của rất nhiều người. Tuy nhiên, lấy hàng ở đâu cũng vậy, luôn cần kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn nếu đang có ý định bắt đầu hoặc thay đổi nguồn nhập hàng của mình nhé.

1. Chất lượng hàng phải tốt
Điều này là đương nhiên. Khách hàng càng lúc càng khó tính hơn và khắt khe hơn khi yêu cầu về chất lượng các sản phẩm. Cái lợi của bạn khi nhập hàng từ nguồn trong nước đó là không cần đi xa mà vẫn kiểm tra trực tiếp được chất lượng, mẫu mã sản phẩm.
2. Tránh mối lái trung gian
Có rất nhiều cá nhân đứng giữa tìm mối và đưa khách sỉ về cho nguồn nhập rồi ăn phí trung gian. Đương nhiên phí này bạn phải chịu một phần. Hãy tránh trường hợp này nhé, tìm và liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp sỉ và tìm đến tận nơi để làm việc, hợp tác.
Còn nếu lấy hàng từ nguồn chợ thì bạn cũng nên tới tận nơi xem hàng nhé.
3. Các chính sách khi mua hàng
­ Chính sách đổi trả: trong một số lượng hàng hóa lớn khó lòng tránh khỏi một số bị lỗi và bạn sẽ không thể bán được chúng. Nếu nguồn cấp không cho bạn đổi trả, bạn sẽ bj thiệt. Hãy chắc chắn rằng đơn vị bạn nhập hàng có thể đáp ứng được một số điều cơ bản sau đây:

  • Trong 3 ngày hoàn tiền với những mẫu hàng không vừa ý. Trong 60 ngày mẫu nào bán chậm được đổi mẫu mới.
    Sản phẩm nhận được sau đổi trả phải là hàng mới.
  • Giá trị 1 lần đổi trả không quá 30% tổng giá trị hóa đơn.
  • Chính sách vận chuyển: chi phí vận chuyển một đơn hàng lớn sẽ không còn đơn giản nữa, nó ảnh hưởng ngay đến doanh thu của bạn. Một số nguồn bỏ sỉ chấp nhận miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 5 triệu đồng và hỗ trợ vận chuyển với những đơn hàng thấp hơn.

Tốt nhất, hãy cứ tạo mối quan hệ với một vài bên vận chuyển lâu dài để có những chính sách ưu đãi khi đã gắn bó nhé.

  • Thanh toán: sau khi đặt đơn hàng khoảng 1 – 3 ngày, bạn sẽ nhận được hàng. Lúc này, hãy kiểm tra lại hóa đơn và tốt hơn hết là chọn hình thức chuyển tiền qua chuyển khoản, lưu lại hóa đơn để có bằng chứng nếu có xảy ra phát sinh gì sau này.

Trước đó, hãy chỉ đặt khoảng 30% cọc thôi nhé.