1. Tẩy vết mực thông thường

Chỉ cần một thìa sữa, đổ vào pha với nước và hâm cho nóng lên, sau đó đổ lên vết mực rồi chà mạnh tay, khi thấy vết mực đã bay hết thì xả lại với nước lạnh, vậy là hoàn thành và món đồ của bạn lại trở về trắng như cũ rồi đấy.

Ngoài ra, nếu da bị dính mực, hãy làm sạch bằng chanh, sẽ rất nhanh sạch đấy. Ngoài ra thì nước tẩy javen cũng được nhưng không dùng cho quần áo màu và đồ lụa nhé.

 

2. Tẩy mực bút bi

Bút bi thì khó tẩy hơn một chút. Bạn có thể dùng cồn 90 độ để nhúng vào bông, sau đó chà lên vết mực bút rồi chà mạnh tay, vết mực sẽ biến mất và bạn lại xả lại bằng nước lạnh.

Cách thứ hai là dùng loại nước aceton tẩy sơn móng tay của các bạn nữ, cũng nhúng vào bông và chà lên vết mực để tẩy đi, sau đó giặt lại với xà phòng.

3. Nếu là sơn, mực in

Đối với loại mực này sẽ hơi “khó nhằn” hơn một chút, bạn dùng dầu ăn để chà lên vết mực rồi nhúng bông vào cồn 90 độ để chà tiếp. Cuối cùng giặt lại bằng nước lạnh.

4. Tẩy vết cafe

Nhỏ nước cốt chanh cho vết café trên quần áo, chà mạnh tay, sau đó tiếp tục dùng cồn 90 độ để pha vào nước, giặt quần áo bằng thứ nước đó.

Nếu chất vải của bạn quá dày, hãy dùng lòng đỏ trứng gà, đổ thêm chút nước ấm rồi đánh tan lên, bôi vào vết café đó, sau đó cuối cùng giặt lại bằng xà phòng cho sạch.

5. Làm sạch vết dầu mỡ

Bạn xắt miếng củ cải, chà lên chỗ bám dính dầu mỡ rồi xả lại bằng nước lạnh là được.

Hoặc cách khác nữa là nhúng bông vào mỡ nước, chà một lượt lên vết dầu trên áo rồi ngâm cả chiếc áo đó vào nước đã pha bột giặt. Ngâm chừng nửa tiếng rồi giặt là được.

6. Vết thuốc đỏ

Thuốc đỏ nếu xử lý không tốt sẽ làm lonag màu. Bạn có thể nhúng chỗ dính bẩn này vào nước pha bột giặt, vò mạnh tay, sau đó đắp lên chỗ bẩn một ít bột giặt và nhỏ vào vài giọt aminiac, chờ rồi giặt lại cho sạch.

7. Tẩy vết nước trà

Nước trà cũng bám trên quần áo rất lâu, hãy xử lý chúng bằng nửa quả chanh chà xát lên chỗ bị nước trà dính vào, sau đó pha bột giặt vào nước nóng rồi nhúng quần áo vào vò, lưu ý thực hiện càng sớm càng tốt.

8. Tẩy các vết rỉ sắt

Pha một ít giấm vào nước lã rồi bỏ quần áo bị dính rỉ sắt vào ngâm, sau đó giặt lại và xả bằng nước lạnh là sạch.

9. Tẩy các vết máu

Dùng nước tiểu để ngâm quần áo có dính máu, sau đó giặt lại quần áo thật kỹ với nhiều lần nước xả.