Việc xây dựng và hình thành một nét văn hóa chung bằng đồng phục đã là điều không hề hiếm gặp. Trên mỗi mẫu đồng phục này đều có những thương hiệu cố định cũng là để mở rộng tầm phổ biến của công ty, doanh nghiệp đó. Việc đồng bộ hóa các thành viên công ty lại với nhau mang rất nhiều ý nghĩa, và đó cũng là một phần văn hóa công ty mà chúng ta nên áp dụng.

Khi đồng phục công ty trở thành văn hóa

Khi đồng phục công ty trở thành văn hóa

Tại sao các chủ doanh nghiệp nên có đồng phục riêng cho nhân viên?

Thứ nhất là xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Đồng phục công ty sẽ tạo ra một sự đồng nhất và chuyên nghiệp – điều mà các khách hàng và đối tác sẽ đánh giá rất cao. Nhưng đó mới chỉ là phía ngoại giao, còn chính trong nội bộ, các nhân viên cũng sẽ cảm thấy tăng tình đoàn kết với nhau, tạo nên một mối liên hệ ngầm rất chặt chẽ, giữ vững sự hoạt động của công ty.

Quảng bá thương hiệu

Tại sao không nhờ mỗi cá nhân trong công ty của mình trở thành một “công cụ” truyền thông hiệu quả? Trên mỗi chiếc áo đồng phục đều có những thông tin cơ bản như tên thương hiệu, logo, slogan… Mỗi nhân viên có một đường đi khác nhau, và áo đồng phục của họ càng nổi bật, càng nhiều người chú ý hơn đến các hình ảnh, thông điệp có trên chiếc áo đó.

Giải quyết vấn đề trang phục công sở

Đồng phục công ty sẽ giải quyết được vấn đề “không biết mặc gì ngày hôm nay” của đa số các nhân viên văn phòng. Họ cũng sẽ không cần phải tiêu tốn nhiều tiền của cho những trang phục đắt tiền nữa. Tất cả bây giờ đều như nhau, bình đẳng và đoàn kết.

Một số lưu ý khi chọn may đồng phục công ty

Phải là thiết kế phù hợp cho tất cả mọi người

Chọn các mẫu thiết kế hợp với số đông tất cả các nhân viên chứ đừng thiên theo một phong trào nhất thời nào đó. Đương nhiên mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng có những mẫu thiết kế chung mà bất kỳ ai cũng có thể mặc được, hãy lựa chọn chúng.

Phải thể hiện được tính chuyên nghiệp

Sẽ có nhiều dịp chúng ta cần đến đồng phục, chứ không riêng gì khoảng thời gian mỗi ngày đến công ty, ví dụ như hội thảo, du lịch hay gặp đối tác…

Tôn trọng sự thoải mái

Một chiếc áo đồng phục sẽ được mặc trong cả ngày dài, vì thế loại chất liệu của đồng phục công ty cũng phải được lựa chọn loại tốt, mặc thoải mái nhất có thể để nhân viên không bị khó chịu trong quá trình làm việc ảnh hưởng đến năng suất chất lượng.

Chọn màu sắc sao cho phù hợp

Có thể là đơn sắc, cũng có thể là đa dạng màu sắc. Thường thì các chủ công ty, doanh nghiệp sẽ chọn màu đồng phục dựa theo màu sắc thương hiệu của mình, kết hợp với sự sáng tạo để hoàn thành.