Không chỉ có người lớn chúng ta mới sợ béo mới chú ý đến cách ăn mặc mà ngay cả các bé gái cũng thường xuyên cảm thấy tự ti khi thân hình mình trở nên tròn trịa mũm mĩm so với những bạn khác. Khi đi mua trang phục cho những bé gái tròn trịa và thừa cân các mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn những bộ trang phục có kiểu dáng và màu sắc phù hợp để giúp bé trông thon gọn và đáng yêu hơn nhé.
Khi lựa chọn những bộ trang phục cho những bé gái thừa cân các mẹ không nên chọn những bộ quần áo có tông màu sáng quá vì như vậy trong bé sẽ càng béo hơn. Các mẹ nên chọn cho bé những bộ quần áo có màu hơi tối một chút sẽ giúp bé trông thon gọn hơn nhưng cũng không nên chọn những tông màu tối quá như màu đen hay màu tím than vì những màu sắc này sẽ khiến cho bé của bạn thêm già dặn đi đó.
Không nên chọn những bộ trang phục quá mỏng hay quá cứng cho bé vì chúng sẽ khiến cho vóc dáng của bé thêm thô cứng hơn . Nên chọn lựa những màu sắc đầy năng động như màu xanh đậm hay màu vàng hoặc màu ghi.

Khi đi mua hàng bạn cũng cần biết được vóc dáng của bé nhà mình như thế nào để có thể nhờ trực tiếp các nhân viên bán hàng tư vấn hỗ trợ để lựa chọn được trang phục phù hợp nhất cho bé
Bạn hãy đảm bảo rằng những bộ trang phục khi mua sẽ không quá rộng hay quá chật so với vóc dáng của bé. Những bộ quần áo rộng thùng thình sẽ chỉ khiến cho bé thêm bất tiện và cảm thấy không tự tin và những bộ quần áo quá chật sẽ chỉ khiến cho bé mặc thêm khó chịu và phô ra những khuyết điểm trên cơ thể của bé.
Với những bé gái mũm mĩm các mẹ có thể chọn lựa kiểu váy hình chữ A có đai cao và phần cạp váy nhỏ và chân váy xòe để tạo được sự liên kết giữa phần eo và phần hông. Ngoài ra nếu thời tiết se lạnh một chút các mẹ có thể chọn lựa cho con những chiếc áo khoác nhẹ mặc bên ngoài. Đây sẽ là công cụ hữu ích để giúp bé che đi phần thân trên và nhìn bé trông thon gọn hơn rất nhiều
Trên đây là một số bí quyết nho nhỏ giúp cho các mẹ chọn lụa được những trang phục phù hợp với thân hình mập mạp của những bé gái nhà mình.