Kỹ năng để tự mở một shop quần áo thời trang chắc chắn là hết sức quan trọng, thậm chí có thể nói là mang tính quyết định đến sự thành bại của bạn trong tương lai dài. Muốn có được những kỹ năng thành thục, không phải một sớm một chiều là có thể giải quyết được ngay. Chúng được chia thành nhiều phần, có thể kể đến kỹ năng lập kế hoạch, tìm nguồn tốt, quảng cáo tốt, xây dựng thương hiệu, bán hàng, hậu mãi, khuyến mãi… 4 kỹ năng cơ bản được liệt kê dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

4 kỹ năng kinh doanh shop thời trang bạn cần biết

4 kỹ năng kinh doanh shop thời trang bạn cần biết

1. Xác định đối tượng bán hàng

Bạn không thể bán hàng cho tất cả mọi nhóm đối tượng được. Nó không hiệu quả và bạn cũng không có thời gian. Hãy xác định nhóm đối tượng của mình thông qua các tiêu chí tuổi tác, giới tính, địa điểm, sở thích, thói quen, khả năng tiếp nhận các thông tin quảng cáo của họ… Nắm bắt đúng gu, bạn sẽ chọn được mẫu thời trang hợp lý.

2. Xác định nguồn nhập tốt

Nguồn nhập tốt có những tiêu chí sau:

  • Mẫu thời trang cập nhật nhanh chóng, đa dạng, đầy đủ.
  • Giá cả hợp lý.
  • Chất lượng đảm bảo, tương xứng với giá cả.
  • Có những dịch vụ đi kèm, chế độ, khuyến mãi hấp dẫn.

Trong đó, bạn có thể chọn hàng nhập khẩu từ các nguồn trực tiếp (Trung Quốc, Thái Lan…) hoặc gián tiếp (các khu chợ đầu mối, đại lý trung gian…) hoặc nguồn hàng thiết kế, may trong nước. Tùy theo mức độ đầu tư và kế hoạch tính toán của bạn mà lựa chọn.

Địa chỉ: 68 Đường C12, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

SĐT: 0918567409 - 0913268406 - 0936786404

Facebook: https://facebook.com/bosiquanao.net

Zalo: 098567409 - 0913268406 - 0936786404

Website: https://ann.com.vn - https://quanaogiaxuong.com

Giờ làm việc: 8h30 sáng - 7h30 tối (Chủ Nhật 8h30 sáng - 5h chiều)

3. Chuẩn bị vốn

Hãy dành ra 50% số vốn cho đợt nhập hàng đầu tiên, đừng mạo hiểm quá, và bạn cũng còn một tá các loại chi phí cần chi nữa. Chuẩn bị khoảng 10 – 30 triệu cho một shop online nhỏ mới khởi đầu đã là khá ổn, còn nếu là cửa hàng cụ thể thì khoảng 30 – 60 triệu đồng, đương nhiên còn tùy theo việc bạn sẽ lựa chọn vị trí thuê gian hàng là ở đâu nữa. Hãy tiết kiệm một chút chi phí bằng cách mua lại các giá treo, móc treo, đồ trang trí… cũ được bán lại từ nhiều cửa hàng khác nhé.

Còn nếu không có nhiều vốn, tốt nhất bạn chưa nên nghĩ đến chuyện kinh doanh vội, vừa khó khăn lại tỷ lệ thành công rất thấp.

4. Chọn địa điểm

Hãy lựa chọn một địa điểm thuê có cơ sở hạ tầng hợp lý, ít nhất là có chỗ để xe, giao thông thuận tiện, chỉ đường dễ. Quan trọng là những trang thiết bị và trang trí để khiến khách hàng cảm thấy yên tâm hơn, thích thú hơn, cảm thấy những món đồ thời trang xứng với mức giá mà bạn đưa ra hơn. Chúc các bạn thành công!