Ngày nay, cùng với sự phát triển, lan rộng của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, không ít người chạy theo xu hướng bán hàng online, thay vì mở shop thực ngoài đời. Những “gian hàng ảo” này vừa tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, vừa có thể phổ biến sản phẩm của mình đến với rất nhiều người. Nhưng bán thế nào, bán cái gì luôn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết sau sẽ đưa ra một vài bước đầu tiên cần phải làm trước khi mở một shop online.

Khởi nghiệp bán quần áo online nên làm gì?

Khởi nghiệp bán quần áo online nên làm gì?

Cập nhật hình ảnh, giá cả, đặc điểm sản phẩm

Việc mua hàng online của đa số khách hàng là qua hình ảnh, hình ảnh càng nổi bật, bắt mắt, càng thu hút nhiều người xem. Những hình ảnh chụp sản phẩm kém chất lượng, thiếu sáng, thiếu nét, mix đồ không phù hợp, thì thì dù chất lượng sản phẩm bên ngoài có đẹp đến đâu, cũng không được người ta chú ý đến. Khi cập nhật sản phẩm, cần phải đi kèm theo là đặc điểm và giá cả. Đặc điểm sản phẩm cần được miêu tả rõ ràng, chân thực, không PR quá nhiều về sản phẩm mà chú ý đến những gì mà khách hàng có được khi mua sản phẩm, sản phẩm đó hợp với khách hàng ra sao. Giá cả nên được ghi trong bài viết hoặc chèn vào ảnh sản phẩm. Hầu hết những người mua hàng online rất ngại nhắn tin cho ship để hỏi giá, nếu họ không quá thích mê sản phẩm ấy, họ sẽ quyết định không mua nữa và lướt qua sản phẩm. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, bạn nên công khai giá để người mua dễ dàng chọn lựa.

Marketing online hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương tiện quảng cáo qua các kênh như Google, Facebook, gửi link qua email , skype…ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp tiết kiệm chi phí hơn như tặng quà thu hút, nhờ bạn bè giới thiệu…Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để có kênh marketing phù hợp nhất. Bạn nên cố gắng online thường xuyên, để kịp thời giải đáp các thắc mắc và cập nhật đơn đặt hàng của khách.

Chăm sóc khách hàng tốt

Hãy luôn giữ thái độ niềm nở, vui vẻ, nhiệt tình khi giao tiếp với khách hàng, dù đó có là những khách khó tính nhất. Đừng mải mê quảng cáo cho sản phẩm mà hãy đứng ở góc độ một người bạn, đưa ra những lời tư vấn chân thành nhất, khiến cho khách hàng tin tưởng. Nếu khách hàng không phù hợp với sản phẩm của bạn hoặc không mua sản phẩm, bạn vẫn phải giữ thái độ “khách hàng là thượng đế”, có như vậy khách mới muốn mua hàng vào lần sau.

Ngoài ra thì việc tìm nguồn hàng rất quan trọng. Nguồn hàng phải uy tín, có hỗ trợ đổi trả sản phẩm, đẩy hàng tồn, đặt cọc ít là tốt nhất. Nếu bạn chưa tìm được nơi nhập quần áo chất lượng giá rẻ, mời các bạn tham khảo tại quanaogiaxuong.com, chuyên đổ buôn những mặt hàng thời trang đẹp và rẻ.

Địa chỉ: 68 Đường C12, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

SĐT: 0918567409 - 0913268406 - 0936786404

Facebook: https://facebook.com/bosiquanao.net

Zalo: 098567409 - 0913268406 - 0936786404

Website: https://ann.com.vn - https://quanaogiaxuong.com

Giờ làm việc: 8h30 sáng - 7h30 tối (Chủ Nhật 8h30 sáng - 5h chiều)